Shopee là gì? Làm thế nào để bán hàng online trên shopee? Chắc hẳn bạn cũng đang rất quan tâm. Là một người kinh doanh online thì không thể bỏ qua sàn thương mại điện tử này.

Để bạn học hiểu rõ hơn về cách kinh doanh online trên Shopee, Mẹo Kinh Doanh sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng online trên Shopee và trả lời các câu hỏi mà chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Shopee là gì? Làm thế nào để bán hàng online trên Shopee?

Shopee là một trong số các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam . Đây là nơi kết nối giữa những người kinh doanh sản phẩm với khách hàng. Dù bạn là người mua hay người bán hàng online thì đều có thể truy cập Shopee qua mọi thiết bị từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Giao diện Shopee hiển thị danh mục sản phẩm của những người bán hàng online trên shopee
Giao diện Shopee hiển thị hình ảnh của những người bán hàng online trên shopee

Để có thể bán hàng online trên Shopee thì bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm cần bán
 • Địa chỉ đóng và gửi hàng
 • Tài khoản ngân hàng (Dùng để khi bạn nhận tiền thanh toán từ shopee)
 • Có tài khoản Email và số điện thoại bán hàng
 • Có thời gian chăm sóc và trả lời khách hàng trên shopee

Sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì bạn bắt đầu bán hàng online trên Shopee thôi nào

Đăng ký tài khoản để bắt đầu bán hàng online trên Shopee

Dù có là người mua hàng hay là người bán hàng online trên Shopee thì bạn vẫn cần phải đăng ký một tài khoản trên Shopee, nếu như bạn chưa biết cách đăng ký thì vui lòng đọc bài viết sau:

Bắt đầu đăng ký tài khoản bạn cần truy cập Shopee tại đây. Sau đó bạn nhìn lên góc phải của màn hình nó nút đăng ký và bạn bấm vào đó và sẽ hiện lên mục điền thông tin đăng ký.

mục đăng ký tài khoản để chuẩn bị bán bán hàng online trên shopee
mục đăng ký tài khoản để chuẩn bị bán bán hàng online trên shopee

Bạn điền đầy đủ thông tin của bạn vào từng mục:

 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại bán hàng của bạn vào (sau đó bấm Gửi Mã Xác Minh).
 • Mã xác minh: Là mã mà Shopee gửi về điện thoại của bạn ngay sau khi bạn bấm Gửi Mã Xác Minh.
 • Tên đăng nhập: Bạn điền tên truy cập vào tài khoản shopee của bạn.
 • Mật Khẩu: Bạn điền mật khẩu truy cập vào Shopee (ở đây Shopee yêu cầu mật khẩu của bạn phải có ít nhất 1 chữ in hoa, chữ viết thường và ít nhất 1 chữ số, ví dụ: Abc1231231).
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại Mật Khẩu bạn đã điền ở bên trên.
 • Nhập mã ngẫu nhiên/ mã hiển thị ở bên phải: Bạn nhập lại các kí tự ở hình ảnh bên phải. Như mình là WF3NF theo hình trên.

Ngay sau khi điền xong thông tin bạn bấm vào nút Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản shopee.

Lúc này bạn đã có tài khoản để bán hàng cũng như mua hàng ở trên shopee. Việc còn lại bây giờ của bạn là cài đặt địa chỉ gửi nhận hàng và tài khoản nhận tiền (vì bạn kinh doanh trên shopee nên cần phải có).

Cài đặt địa chỉ gửi nhận hàng

Để cập nhập địa chỉ gửi nhận hàng, bạn bấm vào đây hoặc nhìn lên góc phải màn hình thấy tên đăng nhập của bạn. Bạn rê chuột vào đó rồi bấm vào Tài khoản của tôi.

Cài đặt địa chỉ gửi nhận hàng để bắt đầu bán hàng online trên shopee
Cài đặt địa chỉ gửi nhận hàng để bắt đầu bán hàng online trên shopee

Tại đây, ở mục hồ sơ, bạn cần điền đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của cửa hàng bạn. Sau đó bạn bấm vào nút Lưu để lưu lại thông tin.

Bước tiếp theo bạn cần vào mục địa chỉ để cập nhập thêm địa chỉ gửi và nhận hàng của bạn. Sau khi bạn vaafo mục địa chỉ rồi, bạn bấm vào nút Thêm địa chỉ mới để cập nhập nơi bạn gửi hàng cũng như nhận hàng.

cài đặt thanh toán

Khi hàng của bạn bán được, Shopee sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng, vì vậy, ngay từ đầu bài viết Mẹo Kinh Doanh có nói đến bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ngân hàng, bạn có thể ra ngân hàng bất kì để tạo 1 tài khoản.

Để cấu hình tài khoản thanh toán, bạn vào mục Ngân Hàng trong Tài khoản của tôi hoặc bạn có thể bấm vào đây để cập nhập thanh toán.

Trên đây Mẹo Kinh Doanh đã hướng dẫn bạn cách cơ bản để tạo tài khoản bán hàng online trên Shopee. Để biết thêm về cách đăng sản phẩm, đẩy sản phẩm bán hàng bạn đọc tiếp Cách bán hàng online trên Shopee – Phần 2.

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho