Cụm từ kinh doanh online chắc không còn xa lạ với chúng ta. Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về điều này và bạn cũng đang muốn bắt đầu khởi nghiệp trong thời đại 4.0 bằng cách kinh doanh online. Vậy để có thể kinh doanh online cần chuẩn bị những gì bạn hãy cùng Mẹo Kinh Doanh tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kinh Doanh Online là gì? Khái niệm về kinh doanh online.

Kinh doanh online ngày nay rất là phổ biến, đặc biệt đối với những bạn đang khởi nghiệp thì không thể không nhắc tới vấn đề kinh doanh online trong thời đại 4.0 được.

Khái niệm về kinh doanh online là khi bạn bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu vào một hay nhiều sản phẩm ( thực, ảo ) bất kỳ và kinh doanh chúng trên môi trường Internet. Có thể là kinh doanh sản phẩm, kinh doanh các sản phẩm ảo như bitcoin…

Ưu điểm của việc kinh doanh online:

 • Khả năng tiếp cận khách hàng cao
 • Tối ưu hóa được chi phí đầu tư vào thời gian và nhân công
 • Trong cùng thời điểm có thể kinh doanh linh hoạt đa lĩnh vực
 • Lợi nhuận cao, vốn đầu tư thấp
 • Có thể làm việc bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu
 • Năng suất làm việc hiệu quả cao
Khái niệm về kinh doanh online

Các Lĩnh vực kinh doanh online

Kinh doanh online cũng như là kinh doanh truyền thông bình thường, tuy nhiên, các mặt hàng sản phẩm bạn có thể bỏ ra đầu tư linh hoạt nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Kinh doanh sản phẩm thực tế: Cũng giống như hình thức kinh doanh truyền thống, bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm trên internet để kết nối với những người có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.
 • Kinh doanh các sản phẩm ảo: Các sản phẩm ảo ở đây như là thẻ học tiếng anh, mã giảm giá coupon, tên miền, máy chủ…
 • Kinh doanh đầu tư vào các sản phẩm khác: Các sản phẩm bạn đầu tư như làm Affiliate Marketing, Google Adsense, Youtube.

Trước khi bắt đầu kinh doanh online, bạn cần tìm hiểu xem lĩnh vực nào hợp với mình. Như Mẹo Kinh Doanh đang đầu tư vào Affiliate Marketing và Youtube 😀

Mỗi lĩnh vực đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bản thân tác giả viết bài này cũng gặp gỡ và tiếp xúc được rất nhiều bạn trẻ đã và đang thành công khi đầu tư vào kinh doanh.

cac-hinh-thuc-kinh-doanh-online

Để kinh doanh online cần phải chuẩn bị những gì?

Cũng giống như kinh doanh các lĩnh vực truyền thống thì bạn cũng cần phải có những thứ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, sự chuẩn bị dành cho các bạn kinh doanh online không nhiều như kinh doanh truyền thống vì nhờ sự tiện lợi của internet nên mọi thứ đã được tối giản đi rất nhiều.

Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu cho việc kinh doanh online:

 • Kiến thức về lĩnh vực kinh doanh: Dù bạn có kinh doanh bất kì thứ gì thì việc đầu tiên bạn cần hiểu biết về nó. Trước là để đăng tin sản phẩm, sau là để tư vấn khách hàng.
 • Khởi đầu bằng mạng xã hội: Không thể phủ nhận được sự tiện lợi của mạng xã hội đã đóng vai trò rất lớn trong việc kinh doanh. Nhờ có mạng xã hội mà khả năng tiếp cận giữa bạn và khách hàng gần hơn bao giờ hết.
 • Chuẩn bị thương hiệu: dù là kinh doanh truyền thống hay là online thì thương hiệu của sản phẩm ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sức mua hàng của khách hàng. Vì vậy mà bạn cần tính xem xây dựng thương hiệu riêng hay sử dụng các thương hiệu lớn để dễ dàng kinh doanh hơn.
 • Tài khoản Đăng bán hàng trên những website, diễn đàn rao vặt: Những website, diễn đàn rao vặt ra đời để kết nối khách, vì vậy bạn cần xây dựng nhiều tài khoản website dạng này để đăng bán hàng về sau.
 • Xây dựng website bán hàng: Dù lượng khách hàng không nhiều như mạng xã hội hay diễn đàn rao vặt, tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn và đang tìm mua các sản phẩm tới từ website bán hàng đó.
 • Thẻ Visa hoặc Mastercard: Để có thể kinh doanh online thì thẻ visa không thể thiếu đi được vì nó đóng vai trò rất lớn như dùng để gửi,nhận tiền hay như là thanh toán các tài khoản quảng cáo.
Chuẩn bị những gì để kinh doanh online

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm được những kiến thức về đủ thể loại hình thức kinh doanh trên google. Tuy nhiên, không phải kiến thức nào cũng đúng, cũng chuẩn. Vì vậy, bạn phải chắt lọc nội dung ra để mà đọc.

Tại Mẹo Kinh Doanh, chúng tôi chia sẻ những kiến thức sát với thực tế nhất và sát với những gì mà chúng tôi đang làm. Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nếu như bạn có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi về bài viết nhé.

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho