Kiếm tiền bằng cách nhập liệu hay còn có cách gọi khác là gõ captcha. Đây cũng là một hình thức kiếm tiền mà rất nhiều bạn trước khi có vốn làm ăn cũng đã làm rất nhiều. Thậm chí có một số bạn vẫn coi đây là công việc chính. Vậy kiếm tiền bằng cách nhập liệu là gì (gõ captcha)? và làm thế nào để kiếm tiền bằng cách nhập liệu. Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kiếm tiền Nhập liệu là gì?

Kiếm tiền nhập liệu gõ captcha là một hình thức kiếm tiền khi bạn nhập đúng mã của bên thuê bạn nhập liệu và họ sẽ trả tiền cho bạn tương ứng với số bộ mã mà bạn gõ đúng.

Tại sao họ lại trả tiền nhập liệu cho tôi?

CAPTCHA là một dãy chữ hoặc số để xác minh xem bạn là người dùng thực hay là robot. Vì vậy, hầu như máy tính ngày nay đều chưa giải mã được mã CAPTCHA một cách chính xác. Vì vậy, để phục vụ rất nhiều nhu cầu mục đích khác nhau thì người ta thường tìm những người làm việc bằng cách nhập liệu lại một hình ảnh và trả tiền cho họ.

Nhập liệu có khó để kiếm tiền không?

Tùy vào mỗi mã mà hệ thống máy tính trả về sẽ có những sự phức tạp khác nhau về mã nhập. Tuy nhiên, những mã mà bạn cần phải gõ sẽ dễ dàng nhập đúng được khoảng 80%, còn lại sẽ có một số mã phức tạp rất khó nhìn nên bạn không thế gõ đúng được.

Kolotibablo là gì? họ có uy tín không?

Tất cả những hình thức kiếm tiền trên Mẹo Kinh Doanh hoàn toàn uy tín và đều được kiểm nghiệm thực tế bởi chính tác giả. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về mức độ uy tín của Kolotibablo.

Kolotibablo được thành lập vào năm 2007, họ có các hình thức nhập liệu trả tiền đơn giản, dễ đọc, tỷ lệ chính xác để bạn nhập cao. Có chế độ thưởng rất tốt đối với thành viên tích cực.

Kolotibablo có thể giúp bạn nhập liệu mọi nơi, mọi lúc với plugin trên ứng dụng mobile nên bạn có thể nhập liệu vào bất cứ khi nào, bất kì nơi đâu.

Kiếm tiền bằng cách nhập liệu với Kolotibablo hoàn toàn uy tín
Kiếm tiền bằng cách nhập liệu với Kolotibablo hoàn toàn uy tín

Làm thế nào để rút tiền Kolotibablo?

Kolotibablo cung cấp rất nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn như Bit Coin, Internal Transfer, AdvCash, Litecoins, Ethereum, Capitalist.

Tuy nhiên, để có thể rút được về tiền mặt dễ dàng nhất theo tác giả bạn nên chọn rút tiền từ ví Ethereum (ETH). Vì giao dịch tối thiểu mà Kolotibablo thanh toán cho ví này là 1USD. Nếu bạn chưa biết cách rút tiền từ Kolotibablo thì bạn tham khảo thêm tại đây.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu với Kolotibablo?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi làm việc nhập liệu với Kolotibablo. Tuy nhiên, để trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn, còn tùy thuộc vào mức độ chăm chỉ và cần cù của bạn nữa nên không thể có con số chính xác được.

Tuy nhiên, theo thống kê của Kolotibablo thì trung bình 1 tuần chăm chỉ bạn sẽ kiếm được từ 10 – 30$. Trong đó có cả người Việt Nam.

Như vậy, trung bình chăm chỉ khoảng 1 tháng bạn có thể kiếm được khoảng 2tr VNĐ. Con số tuy không quá nhiều nhưng mình nghĩ nó sẽ là một khoản thu nhập thêm rất là đáng.

Đăng ký, quản lý tài khoản Kolotibablo

Đăng ký tài khoản nhập liệu Kolotibablo.

Để đăng ký tài khoản nhập liệu kiếm tiền từ Kolotibablo bạn bấm vào đây.

 • Đăng nhập: Tên đăng nhập của bạn trên Kolotibablo
 • Email: Email của bạn

Sau đó bạn tích vào Tôi không phải là người máy rồi bấm Check In

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản Kolotibablo rồi. Bây giờ đăng nhập vào để bắt đầu làm việc gõ Captcha thôi.

Đăng ký tài khoản nhập liệu Kolotibablo
Đăng ký tài khoản nhập liệu Kolotibablo

Quản lý tài khoản, cấu hình thanh toán Kolotibablo

Để quản lý tài khoản và cấu hình thanh toán với Kolotibablo bạn cần đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Kolotibablo hoặc bấm vào đây để đăng nhập.

Bạn nhập thông tin tài khoản mà Kolotibablo đã gửi về mail bao gồm UsernamePassword để đăng nhập. Sau đó bạn bấm vào Đăng nhập. Tiếp đó bạn cần phải vượt qua mã Captcha của Kolotibablo để xác nhận rằng bạn không phải là người máy rồi bấm vào nút có hiệu lực.

Quản lý tài khoản Kolotibablo

Khi đăng nhập được vào Kolotabablo bạn sẽ thấy có rất nhiều phần. Tuy nhiên, ở đây cũng hoàn toàn là tiếng việt nên cũng rất dễ hiểu. Mình sẽ hướng dẫn sơ bộ về những phần chính mà bạn cần quan tâm.

Khi mới đăng nhập, bạn nhìn sang bên phải sẽ có một menu. Mình sẽ giải thích về ý nghĩa của từng menu như sau:

 • Captcha: Công việc nhập liệu với Kolotibablo.
 • Nhà máy: Danh sách công việc khác CaptchaKolotibablo.
 • Tài chính: Kiểm tra số dư và nơi rút tiền.
 • Cài đặt: Thông tin tài khoản của bạn.
 • Giới thiệu: Kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết giới thiệu bạn bè của bạn kiếm tiền trên Kolotibablo.
 • Công cụ: Mình không rõ nhưng không có gì đáng để quan tâm ở đây.
 • Thông tin: Thông tin về tài khoản, phần mềm để làm việc nhập liệu trên Kolotibablo.

Để quản lý tài khoản Kolotibablo của bạn, bạn chỉ cần vào phần Cài Đặt >> Tài khoản hoặc Hồ Sơ.

Giao diện Kolotibablo
Giao diện Kolotibablo

Cấu hình thanh toán với Kolotibablo

Để nhận thanh toán tiền từ Kolotibablo trước tiên bạn cần phải có 1 tài khoản ví điện tử. Ở đây tùy vào bạn muốn rút tiền qua đâu mà sử dụng ví điện tử đó. Mặc định Kolotibablo chỉ thanh toán qua Bit Coin, Internal Transfer, AdvCash, Litecoins, Ethereum, Capitalist.

Vì vậy, bạn lựa chọn ví tiền phù hợp với mình nhất để đăng ký tài khoản quản lý và chuyển tiền về Việt Nam. Ở đây, mình sử dụng Bit CoinEthereum vì mức độ phổ biến cũng như là khả năng rút về Việt Nam dễ dàng. Còn lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng ví Ethereum (ETH) vì số tiền tối thiểu Kolotibablo thanh toán cho bạn là 1$ . Nếu bạn chưa có tài khoản Ethereum bạn có thể bấm vào đây để đăng ký tạo tài khoản.

Lần đầu tiên bạn vào cài đặt thanh toán tại Kolotibablo, họ sẽ yêu cầu bạn phải cập nhập mã pin ở mục Tài Khoản –> Thiết lập mã Pin. sau khi nhập mã pin của bạn xong Kolotibablo sẽ gửi email mã xác nhận. Bạn điền mã xác nhận vào là thiết lập mã pin thành công.

Sau khi thiết lập xong mã pin bạn chỉ cần đạt đủ tối thiểu số tiền thanh toán là 1$ thì vào phần Tài Chính –> Rút Tiền để rút tiền về ví điện tử của bạn.

Thiết lập mã pin Kolotibablo để thanh toán sau này
Thiết lập mã pin Kolotibablo để thanh toán sau này

Kiếm tiền từ nhập liệu với Kolotibablo

Ngay sau khi hoàn tất việc chuẩn bị ở bên trên, bây giờ bạn có thể bắt đâu nhập liệu để kiếm tiền với Kolotibablo rồi.

Để làm việc, bạn bấm vào mục Captcha –> Bắt đầu công việc

Kolotibablo hỗ trợ làm việc trên điện thoại nữa nên nếu như bạn sử dụng điện thoại Android muốn làm việc mọi nơi mọi lúc thì bạn tải phần mềm nhập liệu tại đây.

Các mục chính trên Kolotibablo bao gồm:

 • Làm việc thông qua web: Bạn nhập liệu thông qua trình duyệt web của bạn
 • Làm việc thông qua App: Bạn có thể cài phần mềm nhập liệu trên điện thoại hoặc máy tính
 • Gửi Tiền: Không rõ vì sao Kolotibablo dịch ra như vậy chứ nó là rút tiền mới chính xác.
 • Theo giõi số lượng thống kê: Thông tin việc nhập liệu hàng ngày, hàng tháng của bạn.
 • Giới thiệu: Danh sách giới thiệu của bạn và hưởng % thu nhập từ giới thiệu.
 • Thêm việc làm: Những công việc khác ngoài nhập liệu

Bây giờ việc cần làm của bạn là bấm vào Start Working hoặc Làm việc thông qua web để bắt đầu nhập liệu.

Để hiểu rõ hơn về cách nhập liệu bạn xem kĩ hình sau:

Nhập liệu với kolotibablo

Mình xin giải thích những kí hiệu trên hình:

 • 1000 mã đúng nhận được: Cứ 1000 mã nhập đúng bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền tương ứng, như ở trên là 0.42$ / 1000 mã (Bạn làm càng lâu thì số tiền nhận được trên 1000 mã bạn nhập đúng càng cao, có lúc lên tới 1.5$/ 1000 mã đúng)
 • Thời gian để gõ/ 1 captcha: Cứ 1 kí tự bạn nhập bạn sẽ có khoảng 10s. Nếu qua 10s coi như là bạn không nhập liệu.
 • Bỏ qua(Skip): Hình nào khó đọc quá thì bạn bỏ qua để nhận hình khác
 • Không đọc được(Can”t solve): Kí tự lạ, hình trắng hay là hình không có nghĩa thì bạn bấm vào đây để báo cáo cho Kolotibablo biết.
 • Nhập số trên hình: Ở trên hiển thị gì thì bạn nhập liệu dãy số hoặc chữ số đó
 • Submit: Khi bạn hoàn thành việc nhập liệu thì bấm nút Enter trên bàn phím hoặc bấm vào nút Submit trên màn hình
 • Thoát: Bấm vào đây khi bạn không làm nữa

Trong trường hợp mã không hiển thị bạn cần phải giảm số tiền nhận được khi gõ đúng 1000 mã để có mã ưu tiên để gõ như hình sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để kiếm tiền bằng cách nhập liệu với Kolotibablo rồi. Bạn chỉ cần kiên trì và nhập liệu sẽ có thêm một khoản thu nhập hàng tháng.

Trong quá trình nhập liệu bạn có bất kì câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến Kolotibablo thì để lại commend bên dưới. Mình sẽ trả lời và hỗ trợ các bạn khi làm việc nhập liệu này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiếm tiền ProfitCentr (2019)

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho